Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Xin chào tất cả bạn!
Thiết kế ngoại thất sân vườn hiện nay đã trở thành xu hướng, nghệ thuật của sự sắp đặt nhằm mang lại không gian sống trong lành. Thiết kế ngoại thất sân vườn đẹp vừa tận dụng được các khoảng sân trống, vừa tăng tính thẩm mỹ và tạo sự gần gũi với thiên nhiên trong không gian ngôi nhà bạn.
Thiết kế mẫu sân vườn đẹp và chuyên nghiệp không những giúp cho kiến trúc ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng hơn mà còn thể hiện được đẳng cấp và cá tính của chính những thành viên trong gia đình bạn. Cây cảnh được chăm sóc, gieo trồng và tạo dáng công phu, thường dùng làm vật trang trí hay một chi tiết trong thuật phong thủy.
Cây cảnh được bài trí có khi nhằm thể hiện một ý tưởng của người trồng qua cách xếp đặt mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên của lá. Thân cây được uốn theo một hình dáng nào đó, còn gọi là thế,  kết hợp với chậu, đất hay nước là môi trường dinh dưỡng cho thực vật ấy.
Nói tiếp hành trình đem không gian sống hoàn mỹ đến cho gia đình bạn KISATO VIEW giới thiệu tới các bạn Cây trúc thốt nốt điểm nhấn cho sân vườn đẹp thường được trồng trong mẫu sân vườn do Công Ty KISATO chúng tôi thiết kế và cung cấp.

Đặc điểm Của Cây Thốt nốt

Cây thốt nốt có nguồn gốc ở khu vực nhiệt đới châu Phi như Ethiopia, Niger, Nigeria, miền bắc Togo, Senegal v.v, Nam Á và New Guinea.Chúng là các loại cây thân cau / dừa cao thẳng đứng, có thể cao tới 30 m. Lá dài, hình chân vịt, dài 2 – 3 m. Các lá chét dài 0,6-1,2 m. Cuống lá (mo) mở rộng. Hoa nhỏ, mọc thành cụm dày dặc, thuộc loại đơn tính khác gốc. Hoa đực nhỏ, có 3 lá đài, 3 cánh rời xếp lợp, 6 nhị ngắn, bao phấn 2 ô. Hoa cái to, gốc có lá bắc, đài và tràng rời, bầu hình cầu, có 3 - 4 ô, 3 đầu nhị cong. Quả lớn màu nâu hoặc nâu hạt dẻ hình dạng hơi tròn với 3 hạch, hạt thuôn chia 3 chùy ở đỉnh. Tại Việt Nam mọc và được trồng ở các tỉnh khu vực Nam Bộ giáp với Campuchia. Tên gọi thốt nốt trong tiếng Việt có nguồn gốc từ tiếng Khmer th'not. Đây là loài cây biểu tượng không chính thức của Campuchia.

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Thốt nốt là cây nhiệt đới điển hình, mọc chủ yếu ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới, gió mùa, có mùa khô tương đối dài. Cây ưa sáng, chịu được khô hạn, có thể mọc sâu vào trong nội địa,nó chịu được khô hạn hơn cây dừa và có thể mọc trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng thích hợp nhất là đất cát pha, giàu chất hữu cơ.
Cây ưa địa hình bằng phẳng hay dốc nhẹ. Vùng đồng bằng ven biển, dọc sông suối là nơi thích hợp nhất để trồng và phát triển loài cây này.Tuy vậy cũng có thể trồng thốt nốt ở độ cao tới 800m trên mặt biển.Tính chịu khô của thốt nốt rất cao, nó co thể mọc ở nơi có lượng mưa rất thấp (500-900mm/năm).
Nhưng ở những vùng lượng mưa rất cao: 4.000-5.000mm/năm cũng có thể trồng thốt nốt. Tính chịu ngập của cây cũng khá cao. Cây thốt nốt là nơi trú ẩn của nhiều loài động vật nhỏ như: dơi, chim, chuột, sóc, khỉ.... Nhiều nơi đã dùng cây thốt nốt để nuôi dơi lấy phân.

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Cây thốt nốt trông xa tựa cây dừa, nhưng thân cây to và cao, lá xòe tán rộng như lá cọ. Mùa vụ thốt nốt bắt đầu khoảng từ tháng giêng đến tháng 4 âm lịch. Trái thốt nốt kết thành từng chùm, trái to tròn cỡ trái dừa xiêm, vỏ màu tím sậm. Ruột trái có những ngăn múi (khoảng 4 – 5 múi), được phủ bên ngoài một lớp vỏ lụa mỏng, bên trong có cơm dầy màu trắng, mềm dẻo giống như cơm trái dừa nước nhưng thơm ngon hơn. Đây là thức uống giải nhiệt ngày hè rất tuyệt vời! Chỉ cần cho cơm thốt nốt vào ly, thêm một muỗng đường và vài cục nước đá là ta có thể thưởng thức ngay hương vị đặc trưng của loại trái cây độc đáo khó quên nơi miền biên ải Tây nam của tổ quốc.

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Thốt nốt sinh trưởng, phát triển thích hợp nhất ởđiều kiện nhiệt độ trung bình năm 230C, nhưng cây cũng chịu được nhiệt độ rất cao (450C) hoặc rất thấp (00C). Trước đây có nhiều ý kiến cho rằng khí hậu miền Bắc Việt Nam không thích hợp với việc trồng cây thốt nốt, nhưng căn cứ vào đặc điểm sinh học của thốt nốt, miền bắc Việt Nam vẫn có thể trồng loài LSNG này. Cần thí nghiệm để đưa cây thốt nốt ra trồng ở nhiều vùng sinh thái của Việt Nam, đặc biệt là ở vùng ven biển Nam Trung Bộ.

Thốt nốt ra hoa hàng năm, thụ phấn nhờ côn trùng hay gió. Hạt rất dễ nảy mầm khi được tiếp súc với đất ẩm. Tuổi ra hoa của thốt nốt phụ thuộc vào độ cao phân bố. Ở độ cao ngang mặt biển cây ra hoa sớm hơn các cây trồng ở độ cao lớn hơn.

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Cây Thốt nốt có thân to, thẳng, có chiều cao có thể lên tới 30m và là loại cây sống lâu năm. Lá của cây Thốt nốt có đặc điểm là các lá chét dài, cuống dài, mở rộng và đỉnh lá xòe to. Cây Thốt nốt có hoa thường mọc thành từng cụm dày, hoa nhỏ và thuộc loại đơn tính khác gốc. Mùa xuân là thời điểm nở hoa Thốt nốt. 
Quả của cây Thốt Nốt có dạng hình cầu, kích thước từ 15 – 20cm. Quả có màu xanh khi còn non nhưng lúc già sẽ dần chuyển sang màu nâu tím hoặc đen. Quả sẽ có nhân thịt màu trắng, mềm dẻo và cho vị ngọt rất thanh. Điểm đặc biệt là cây Thốt nốt đực không có quả còn với mỗi cây cái thường cho từ 50 – 60 quả.

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Thốt nốt là cây trồng, tạo nên phong cảnh đặc biệt ở các tỉnh giáp biên giới Cămpuchia thuộc vùng Đông và Tây Nam Bộ. Tuy vậy vẫn nên duy trì và phát triển loài cây này với mục đích làm cây phong cảnh, cây ăn quả, cây lấy lá làm hàng mỹ nghệ và duy trì nghề sản xuất đường thốt nốt truyền thống để phục vụ khách du lịch đến thăm các tỉnh biên giới phía Tây Nam.

Có thể nói cây Thốt nốt là loại cây đa tác dụng. Ngoài việc trồng để làm nước giải khát, làm đường,.. còn thường được đưa vào trồng trong công trình đô thị.

Những điểm cần lưu ý Khi Chăm sóc cây  

Cây Thốt nốt thường được trồng bằng hạt, bởi chúng khi tiếp xúc với đất ẩm rất dễ nảy mầm. Nhưng do mầm của hạt rất dễ gãy, di chuyển khó khăn nên thường không ươm cây non mà sẽ trồng hạt trực tiếp vào vị trí đã chọn sẵn.
Sau khi trồng khoảng 40 – 60 ngày hạt sẽ bắt đầu nảy mầm, chồi được bao bọc bởi bẹ, đâm sâu xuống đất khoảng 120cm.  Sau khi nảy mầm, bắt đầu xuất hiện rễ. Chúng được tách ra từ bẹ và mọc ngược lên phía trên.

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Gieo hạt trong khoảng 9 tháng đến 1 năm, ngọn của cây có khoảng 2 lá chồi chui ra khỏi mặt đất, sau đó dần chuyển thành lá thật. Vì đặc tính sinh trưởng chậm nên để cây Thốt nốt mới hình thành thân cần mất khoảng  4 – 6 năm. Trong quá trình trồng cần chú ý tưới nước, bón phân và cắt tỉa, loại bỏ những cành lá sâu bệnh cho cây thường xuyên để cây nhanh lớn và phát triển tốt nhất.

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Cây Thốt Nốt Điểm Nhấn Cho Không Gian Sân Vườn Đẹp Của Bạn

Chăm sóc: Sau khi trồng; thường không phải bón phân hoặc chăm sóc nhiều cho cây. Nhưng nếu được bón phân và chăm sóc, năng suất lá và dịch cuống cụm hoa sẽ cao. Khi cây có chiều cao quá lớn, khó trèo nên chặt bỏ. Cũng nên tỉa bớt cây đực trong khóm và tăng hố lượng cây cái.

Video Chia Sẻ Mẫu Cây Đẹp 

Để tiện theo dõi và hiểu hơn ề loài cây này. Chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn và có cái nhìn trực quan, sinh động.

Hồ Sơ năng Lực Của Kisato View

Hiện nay, công ty chúng tôi có thể phục vụ khách hàng thiết kế và thi công sân vườn tại 63 tỉnh thành. Bất kể bạn ở tỉnh thành nào, cho dù là miền núi - trung du - hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn chúng tôi đều có thể phục vụ quý khách hàng.

Đặc biệt hơn nữa, công ty KISATO là đơn vị tiên phong và đi đầu trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ Bim nói chung và Revit nói riêng để hoàn chỉnh 1 bộ hồ sơ thiết kế theo tiêu chuẩn. Bộ hồ sơ của chúng tôi cho một mẫu sân vườn đẹp sẽ có tiêu chuẩn với mỗi 1 bản vẽ kiến trúc 2D sẽ có bản vẽ 3D kèm theo. Nên rất chi tiết để ngay người thân của bạn hay bạn không làm về xây dựng, hoặc chưa đọc bản vẽ xây dựng bao giờ cũng có thể hiểu và kiểm soát, giám sát được công trình của mình trong quá trình xây dựng.

bao-dan-tri-noi-gi-ve-mau-nha-dep-kisato-2

Được báo Dân Trí đăng tải những mẫu nhà đẹp​​​​​

cafebiz-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-cua-kisato

Được báo Cafebiz đăng những mẫu nhà đẹp

vnexpress-noi-gi-ve-mau-nha-cap-4-dep-kisato-2

Được báo Vnexpress đăng tải những mẫu nhà đẹp

Dịch Vụ Thiết Kế và thi công Sân Vườn 

Trụ Sở Miền Bắc Công ty CP kiến trúc Kisato: Ô 20, Liền Kề 9, KĐT Thanh Hà, Hà Nội.

Trụ Sở Miền Bắc Công ty CP kiến trúc Kisato: Ô 20, Liền Kề 9, KĐT Thanh Hà, Hà Nội.

5 Đội Khảo Sát Chuyên Nghiệp Của Công ty CP kiến trúc Kisatoiến trúc Kisato

5 Đội Khảo Sát Chuyên Nghiệp Của Công ty CP kiến trúc Kisato

kisato-mien-nam

Trụ sở KISATO VIEW miền Nam: Khu đô thị Park Riverside, Phường Phú Hữu, Quận 9,TP Hồ Chí Minh

Các bạn có thể truy cập vào http://kisato.vn/san-vuon-tron-goi/ để tham khảo thêm về dịch vụ thiết kế và thi công sân vườn KISATO VIEW bên công ty chúng tôi.
Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các kênh sau để chúng tôi tư vấn miễn phí cho bạn:
+ Inbox cho chúng tôi qua Facebook
+ Hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi qua Hotline: 0961060668
Tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp tại: http://maunhacap4.vn/
Tham khảo các mẫu từ đường đẹp tại: http://mautuduong.com/
Tham khảo mẫu biệt thự đẹp tại: http://maubietthudep.net/
Tham khảo mẫu nhà ống đẹp tại: http://maunhaong.com/
Tham khảo mẫu nội thất đẹp tại: http://maunoithatdep.vn/
Tham khảo mẫu ngói đẹp tại: http://ngoilop.vn
Tham khảo mẫu bàn thờ đẹp tại: http://maubantho.net/
Tham khảo mẫu sân vườn đẹp tại: http://mausanvuon.com/
P/s: Nếu bạn thấy mẫu sân vườn này đẹp thì đừng quên share về tường facebook hoặc share cho người thân, bạn bè để tham khảo nhé. Hẹn gặp lại bạn ở những chia sẻ tiếp theo.

About the author

KISATO VIEW

KISATO VIEW là dịch vụ đầu tiên và duy nhất trên thị trường với giải pháp tổng thể vừa tư vấn, thiết kế, cung ứng vật tư đá, hòn non bộ, cây xanh, đắp đồi, hồ cá koi, hoa,...vừa thi công trọn gói sân vườn cho các công trình nhà vườn, biệt thự, nhà ống, cafe, resort phục vụ trực tiếp trên 63 tỉnh thành với 8 bước phục vụ vàng. Xem chi tiết dịch vụ tại http://kisato.vn/thi-cong-san-vuon/ . Hotline 096 345 9288


>